go to english site

Liên hệ
Chat
zalo

08/10/20

Bác sĩ chán việc, chuyển việc có dễ không

Chán việc không chỉ xảy ra với các bác sĩ mà còn là hiện tượng phổ biến ở các ngành nghề khác, theo thống kê của chúng tôi, chu kỳ chán việc thường rơi vào các năm thứ 2, thứ 5 và thứ 10 làm việc. Nếu hàng ngày bạn phải thức dậy và đi làm với một tâm trạng chán chường và buộc phải đến cơ quan thì quả là một cực hình, bởi lẽ hầu hết thời gian trong ngày của bạn là dành cho môi trường làm việc. Tờ báo Hufpost đã liệt kê một số hệ lụy về sức khỏe và cuộc sống nếu bạn buộc phải làm công việc mà bạn không hề thích, theo đó mất ngủ, đau đầu, đau cơ, tinh thần bị ảnh hưởng, thường xuyên bị ốm, ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, các triệu chứng liên quan đến dạ dày, nhu cầu ăn uống thay đổi liên tục.

Do đặc thù của công việc, ngành nghề mà các bác sĩ dường như gặp nhiều khó khăn hơn mỗi lúc chán việc và muốn thay đổi hướng đi của mình. Ngành Y tế đã và đang có nhiều dịch chuyển lớn, đáng kể như là hệ thống bệnh viện và phòng khám tư nhân phát triển mạnh, công văn và thông tư mới của Bộ Y Tế về khám bệnh từ xa, tạo điều kiện cho một sô loại hình khám chữa bệnh mới chẳng hạn khám và tư vấn qua các ứng dụng trực tuyến, khám và tư vấn tại nhà. Các bệnh viện công sẽ sớm hoạt động theo cơ chế tự chủ cả về doanh thu, quản trị và nhân lực, tuyển dụng nhân sự sẽ không còn tuân thủ cơ chế viên chức như cũ. Việc dịch chuyển nhân lực trong nội bộ ngành Y tế, từ Công sang Tư, Tư sang Công, Tư sang Tư hay Công sang Công đang diễn ra và sẽ diễn ra mạnh mẽ trong tương lai gần, khái niệm gắn bó với một bệnh viện nào đó trọn đời sẽ dần mất đi, thị trường việc làm sẽ dần dần tự do và minh bạch hơn, các bác sĩ cần nắm bắt và chuẩn bị cho điều đó.

Thời gian qua, có rất nhiều bác sĩ liên lạc với MediJob chúng tôi và xin tư vấn trước những quyết định quan trọng, nghỉ việc hoặc chuyển việc. Mỗi người một lý do, chúng tôi thường đưa ra một loạt câu hỏi trước khi có những tư vấn sát thực cho từng trường hợp, chẳng hạn “Tại sao lại muốn nghỉ việc”, “Nguyện vọng công việc sắp tới là gì”.

Mẫu tham khảo đánh giá chuyển việc

Chúng tôi vẫn khuyên các bác sĩ, nếu nghỉ việc xảy ra thì bạn cũng nên là người làm chủ trong cuộc phiêu lưu mới của bạn, để làm được điều đó bạn hãy chuẩn bị, ít nhất là tự đặt ra những câu hỏi cho chính mình và hãy tự mình trả lời các câu hỏi đó vì bạn là người hiểu bạn nhất. Có rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn, một bệnh viện khác, một vị trí khác, hoặc đại diện cho một hãng dược, hãng thiết bị Y tế chẳng hạn, vân vân và vân vân, không chỉ mỗi ngồi phòng khám.

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vòng an toàn của bạn (Step Out of Your Comfort Zone)

CẬP NHẬT mới nhất
Tất cả
Tin tức
MediJob
Tuyển dụng
Khách hàng
Khóa học

18/04/24

Chương trình thực hành cấp Giấy phép hành nghề cho bác sĩ và điều dưỡng


25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Tuyển dụng Bác sĩ Răng Hàm Mặt


16/09/23

MediJob tổ chức thành công hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh


14/09/23

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kiến thức về CCHN, quyền lợi lao động ngành y


29/08/23

Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục online về Răng Hàm Mặt, Cấp CME

1 2 3 7 8 9
Xem thêm
Copyright © 2020 MediJob Vietnam ®