go to english site

Liên hệ
Chat
zalo

25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Đã từ lâu, trong nhiều ngành nghề - lĩnh vực, nhân sự nước ngoài qua Việt Nam làm việc thậm chí đảm nhận các vị trí cao cấp tại các doanh nghiệp trong nước là rất phổ biến. Ngành y tế cũng không nằm ngoài dòng dịch chuyển nhân sự này, đặc biệt vài năm lại đây, khi cơ chế quản lý nhà nước cởi mở hơn, y tế tư nhân nở rộ hơn thì việc các bác sĩ nước ngoài gia nhập ngành y tế có tín hiệu tăng đột biến về số lượng cũng như các phạm vi hoạt động chuyên môn. Bác sĩ nước ngoài làm việc cho các bệnh viện, phòng khám trong nước thì có những lợi ích gì?
1- Giao thoa, trao đổi chuyên môn: Nhiều nước trên thế giới có hệ thống y tế tiên tiến hơn nước ta, từ đào tạo cho đến môi trường làm việc. Bác sĩ nước ngoài sẽ mang đến sự trao đổi tốt về chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc.
2- Thái độ làm việc chuyên nghiệp: Căn cứ vào phản hồi của các đơn vị đã và đang có bác sĩ nước ngoài làm việc, thông thường các bác sĩ nước ngoài có thái độ làm việc rất tốt, tạo môi trường làm việc thân thiện và văn hóa chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.
3- Tiết kiệm chi phí: Điều tưởng chừng khó tin nhưng trên thực tế, chi phí cho nhiều bác sĩ nước ngoài lại thấp hơn so với chi phí cho bác sĩ Việt Nam. Lý do chính là nhiều bác sĩ nước ngoài đồng ý nhận mức lương cứng mà không cần chi trả phần trăm doanh thu cho họ, bên cạnh đó năng suất làm việc của nhiều bác sĩ nước ngoài cũng được xem là cao hơn so với các bác sĩ Việt Nam.
4- Phục vụ được một lượng đáng kể bệnh nhân nước ngoài: Hiện nay, nhiều công dân nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam nhưng sử dụng ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Không có nhiều bác sĩ trong nước có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo khi tham gia khám chữa bênh, bác sĩ nước ngoài là giải pháp tối ưu nhằm phục vụ bộ phận bệnh nhân này.
Theo ghi nhận của chúng tôi, với đặc thù môi trường làm việc và ngân sách chi phí, các bác sĩ đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ, Cu Ba, vv… hiện đang là ưu tiên lựa chọn của các đơn vị khi tìm kiếm các bác sĩ nước ngoài về công tác.

Bác sĩ Nhật Bản Eriko Hyrayama (bên phải) được MediJob tuyển dụng và hỗ trợ hành nghề tại Việt Nam

Thời gian qua, MediJob đã tham gia tuyển dụng, tư vấn hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề, đăng ký hành nghề khám chữa bệnh cho các bác sĩ nước ngoài công tác tại một số đơn vị trong nước, góp phần giảm thiểu sự thiếu hụt nhân lực y tế chất lượng cao cũng như nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh của các đơn vị y tế trong nước.
Đơn vị có nhu cầu, có thể liên hệ MediJob theo số điện thoại: 0967 55 89 56

MediJob

CẬP NHẬT mới nhất
Tất cả
Tin tức
MediJob
Tuyển dụng
Khách hàng
Khóa học

18/04/24

Chương trình thực hành cấp Giấy phép hành nghề cho bác sĩ và điều dưỡng


25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Tuyển dụng Bác sĩ Răng Hàm Mặt


16/09/23

MediJob tổ chức thành công hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh


14/09/23

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kiến thức về CCHN, quyền lợi lao động ngành y


29/08/23

Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục online về Răng Hàm Mặt, Cấp CME

1 2 3 7 8 9
Xem thêm
Copyright © 2020 MediJob Vietnam ®