go to english site

Liên hệ
Chat
zalo

03/04/20

COVID-19: Gửi bác sĩ đến Ý, Cuba tái khẳng định năng lực Y tế và chiến dịch ngoại giao Y tế dài hạn

Trong khi nước Ý tiếp tục cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus toàn cầu, Cuba đã cử 52 bác sĩ và y tá đến nước này để giúp đỡ. Việc được đào tạo chuyên nghiệp của các bác sĩ Cuba cũng như kinh nghiệm thực tế đã từng làm việc trong các tình huống khẩn cấp và có nguy cơ cao sẽ cung cấp hỗ trợ vô giá cho người dân Ý.

Các bác sĩ Cuba tới Italia giúp đỡ chống đại dịch COVID-19

Trong gần 60 năm, Cuba đã gửi các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đến nhiều nước trên toàn thế giới. Việc này một phần đáp ứng nhu cầu về bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang thiếu hụt từ các quốc gia, nhưng cũng là một phần của chiến dịch phối hợp ngoại giao Y tế và kiếm tiền để giúp đất nước tồn tại với các lệnh cấm vận hà khắc của Mỹ.

Kể từ những năm đầu tiên của cuộc cách mạng Cuba, cựu lãnh đạo Cuba, Fidel Castro, đã nói rõ rằng Y tế toàn cầu và chủ nghĩa quốc tế sẽ là chìa khóa cho chiến lược của đất nước. Dựa trên khái niệm xã hội chủ nghĩa rằng mọi người đều có quyền được chăm sóc sức khỏe như nhau trong cuộc sống, Cuba tin rằng những lý tưởng này nên được áp dụng ở cấp độ toàn cầu. Chương trình của Cuba được sinh ra với lý tưởng là xuất khẩu lợi ích xã hội chủ nghĩa, đầu tiên đến Châu Phi, và sau đó đến Nam Mỹ và phần còn lại của thế giới.

Thế giới đang chiến đấu để ngăn chặn COVID-19 cướp đi nhiều sinh mạng, Cuba đã phái 593 nhân viên y tế đến 14 quốc gia trong cuộc chiến chống lại đại dịch này, Bộ Y tế công cộng Cuba xác nhận.

Một trong những nhóm y tế Cuba đầu tiên đã được gửi đến Ý vào ngày 21 tháng 3 năm 2020 theo yêu cầu của Bologna, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ý.

Cuba đã và đang cung cấp các bác sĩ và chuyên gia Y tế cho thế giới từ nhiều năm nay, nhưng Ý là quốc gia Châu âu đầu tiên chấp nhận mua dịch vụ này từ Cuba.

1500 bác sĩ và chuyên gia Y tế chờ lệnh tới Mỹ hỗ trợ hậu quả cơn bão Katrina 2005, Havan

Trong khi nhiều người có thể vẫn chưa ủng hộ lý tưởng cách mạng của Fidel Castro nhưng có lẽ đây là thời điểm để thế giới gạt bỏ những bất đồng về lý tưởng chính trị qua một bên và tập trung vào cuộc chiến toàn cầu chống lại coronavirus.

VietMES

(Theo theconversation và aljazeera)

CẬP NHẬT mới nhất
Tất cả
Tin tức
MediJob
Tuyển dụng
Khách hàng
Khóa học

18/04/24

Chương trình thực hành cấp Giấy phép hành nghề cho bác sĩ và điều dưỡng


25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Tuyển dụng Bác sĩ Răng Hàm Mặt


16/09/23

MediJob tổ chức thành công hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh


14/09/23

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kiến thức về CCHN, quyền lợi lao động ngành y


29/08/23

Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục online về Răng Hàm Mặt, Cấp CME

1 2 3 7 8 9
Xem thêm
Copyright © 2020 MediJob Vietnam ®