go to english site

Liên hệ
Chat
zalo

05/04/20

Mỹ: Coronavirus tấn công các viện dưỡng lão

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), có khoảng 15.600 viện dưỡng lão ở Hoa Kỳ với 1,7 triệu giường được cấp phép, hiện có khoảng 1,4 triệu bệnh nhân. Ưu điểm chính của chăm sóc tại viện dưỡng lão là bệnh nhân được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp 24/7.

Một viện dưỡng lão ở Houston, bang Texas

Hơn 88% những người này ở độ tuổi trên 65 và 45% lớn hơn 85 tuổi. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt 5,3 triệu người vào năm 2030. Những bệnh nhân này ngày càng trở nên ốm yếu hơn trong những năm qua.

Cập nhật vào ngày 26 tháng 3 năm 2020, hơn 140 viện dưỡng lão ở Hoa Kỳ có ít nhất một cư dân mỗi viện có kết quả dương tính với coronavirus, theo số liệu của chính phủ liên bang công bố, nhưng chính xác viện nào bị ảnh hưởng và nơi ở của họ thì không được tiết lộ. Việc từ chối tiết lộ thông tin đã khiến các gia đình, cơ quan giám sát ngành công nghiệp và nhân viên cấp cứu tức giận. Họ nói rằng họ đã bị tước đi thông tin quan trọng khi họ đang cố gắng đảm bảo an toàn cho cư dân tại viện dưỡng lão, những người dễ bị mắc bệnh nhất.

“Đó không chỉ là quyền. Không phải là đạo đức. Không phải là nhân đạo”, John BaRoss, người đã quyết định đưa mẹ anh ra khỏi một cơ sở chăm sóc ở West Orange, N.J., vì anh tin rằng bà sẽ an toàn hơn khi ở nhà anh. “Các gia đình gia đình xứng đáng có thông tin. Hãy để chúng tôi có thông tin và để chúng tôi quyết định”, John nói.

Trung tâm Chăm sóc Life Care Center ở Kirkland, Washington là trung tâm của đợt bùng phát coronavirus COVID-19 ở tiểu bang này.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, "mặc dù 147 là một phần nhỏ trong số hơn 15.000 viện dưỡng lão trên cả nước, nhưng điều đáng lo ngại nhất là tỉ lệ dân số già của chúng ta".

Vì các viện dưỡng lão thường nuôi những người dễ bị tổn thương, sống gần với các nhân viên chăm sóc, những người thường xuyên đến và đi, nên việc giữ họ an toàn khỏi virus là thách thức vô cùng lớn. Các chuyên gia cho biết, lỗ hổng này đặc biệt quan trọng đối với các viện dưỡng lão để đưa ra quyết định tiết lộ công khai khi họ có cư dân nhiễm bệnh.

VietMES

(Theo washingtonpost & usnews)

CẬP NHẬT mới nhất
Tất cả
Tin tức
MediJob
Tuyển dụng
Khách hàng
Khóa học

18/04/24

Chương trình thực hành cấp Giấy phép hành nghề cho bác sĩ và điều dưỡng


25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Tuyển dụng Bác sĩ Răng Hàm Mặt


16/09/23

MediJob tổ chức thành công hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh


14/09/23

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kiến thức về CCHN, quyền lợi lao động ngành y


29/08/23

Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục online về Răng Hàm Mặt, Cấp CME

1 2 3 7 8 9
Xem thêm
Copyright © 2020 MediJob Vietnam ®