go to english site

Liên hệ
Chat
zalo

23/09/20

Sở thích và nguyện vọng của bác sĩ trẻ

Trong quá trình phỏng vấn tuyển chọn nhân lực cho các bệnh viện, chúng tôi luôn đặt câu hỏi cho các bác sĩ trẻ rằng “Nguyện vọng của bạn là gì” và chúng tôi sẽ căn cứ theo nguyện vọng của các bạn để bố trí cơ hội công việc cho phù hợp.

Phỏng vấn tuyển chọn bác sĩ cho bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Với đặc thù công việc và sự nghiệp của các bác sĩ là cần nhiều thời gian học tập, học đa khoa, học chuyên khoa, đào tạo liên tục, vậy nên chúng tôi cố gắng giảm thiểu rủi ro cho các bác sĩ kể cả thời gian, công sức và tiền bạc, bằng cách tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và tư vấn định hướng. Hiện tại, giáo dục hướng nghiệp trong nước vẫn còn nhiều hạn chế, không chỉ các bác sĩ mà còn những ngành nghề khác cũng chung tình trạng, các bạn trẻ vẫn khá mơ hồ với chuyên môn được học, công việc và sự nghiệp trong tương lai. Có rất nhiều bác sĩ rơi vào tình trạng sau khi học định hướng thì thấy mình không phù hợp với ngành nghề trong khóa học, có bạn bỏ dở việc học các khóa định hướng vì nhận ra mình không còn phù hợp, thậm chí có những bác sĩ đi làm một thời gian cũng không còn mặn mà với chuyên môn mình đã bỏ nhiều công sức theo đuổi và học hỏi.

Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi để các các sĩ trẻ tham khảo:

Bạn cần xác định chuyên môn sắp tới bạn sẽ theo đuổi là “Sở thích” hay “Nguyện vọng” của bạn? chúng tôi định nghĩa sở thích và nguyện vọng là hai phạm trù có mức độ khác nhau, theo đó nếu là “Sở thích” tức là bạn có một chút hiểu biết sơ bộ về chuyên môn đó, sở thích mang nặng tính phong trào và vì là sở thích nên bạn vẫn còn có nguy cơ không còn thích nữa. “Nguyện vọng” tức là bạn đã bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về chuyên môn đó, tất nhiên bạn có thích thì bạn mới đi tìm hiểu, bạn cũng đã hình dung được công việc sau này bạn sẽ làm, các vị trí trong công việc tương ứng với chuyên môn đó chẳng hạn trưởng khoa phòng, giám đốc hay phó giám đốc các bệnh viện có được đề bạt nhiều từ những bác sĩ có chuyên môn đó không, mức thu nhập bạn tham khảo được, bạn có dự định mở phòng khám riêng sau này không, vân vân và vân vân. Chúng tôi khuyên bạn hãy viết ra những gì bạn mong muốn cho tương lai của bạn, sau 5 năm nữa, sau 10 năm nữa, rồi đối chiếu lại với chuyên môn bạn mong muốn theo đuổi.

Vậy làm sao để các bạn đảm bảo được sự đối chiếu của bạn là đáng tin cậy?

Bạn hãy tự luyện trở thành một người có kỹ năng giao tiếp tốt, có tư duy tích cực rồi tiến hành hỏi han nhưng người đi trước, trên các diễn đàn, nhóm mạng xã hội, người thân quen, các thầy cô bạn bè. Họ sẵn sàng giải đáp cho bạn đấy bạn, miễn là bạn biết cách hỏi.

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, bạn có thể tìm kiếm những thông tin bạn muốn một cách dễ dàng thông qua internet. Bạn cần nhớ rằng, chuyên môn là thứ đi với bạn lâu nhất, quyết định hướng đi của sự nghiệp các bạn.

MediJob

CẬP NHẬT mới nhất
Tất cả
Tin tức
MediJob
Tuyển dụng
Khách hàng
Khóa học

18/04/24

Chương trình thực hành cấp Giấy phép hành nghề cho bác sĩ và điều dưỡng


25/11/23

Bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam làm việc tăng đột biến

Tuyển dụng Bác sĩ Răng Hàm Mặt


16/09/23

MediJob tổ chức thành công hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh


14/09/23

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kiến thức về CCHN, quyền lợi lao động ngành y


29/08/23

Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục online về Răng Hàm Mặt, Cấp CME

1 2 3 7 8 9
Xem thêm
Copyright © 2020 MediJob Vietnam ®